Loading...

 1. Hãy đăng nhập để sử dụng những tiện ích của Diễn Đàn bạn nhé!

thảo luận VỀ bí quyết TỰ Ủ PHÂN CÁ, giun đất, BÁNH DẦU PHỘNG, ĐẬU NÀNH

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Rao Vặt Miễn Phí' bắt đầu bởi seoanhuy.bmt, 14/2/18.

 1. seoanhuy.bmt

  seoanhuy.bmt New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Money:
  $20
  Trong bỗng nhiên, xác thực vật, chất thải và xác động vật, được VSV chuyển hóa thành một hợp chất mùn cung cấp dinh dưỡng cho cây cỏ như cây sau rieng dona. Riêng xác động vật lúc chuyển hóa sẽ trở thành 1 hợp chất mùn cao cấp” ( Trích công nghệ đất).

  [​IMG]
  giun đất quế, cá đại dương, cá nước ngọt, cất đa dạng Proteine động vật. những mẫu hạt như Đậu Phộng, Đậu Nành hoặc bánh dầu đậu phộng, đậu nành, chứa phổ quát Proteine thực vật. Cả nhị mẫu đều mang thể thủy phân thành phân để bón và phun cho phần đông những loại cây cỏ.
  Việc thủy phân để thỏa mãn hai yếu tố: 1 là làm cho phân rã, khử mùi vật liệu. 2 là chuyển Protein cao năng thành hợp chất dễ tiêu cây trồng với thể thu nạp được. ( các mẫu Proteine được động vật hấp thu tiện lợi, nhưng mà có thực vật thì rất khó tiếp nhận, vì thế cần biến đổi Proteine cao năng thành hợp chất dễ tiêu cây xanh thế hệ hấp nhận được. tạm bợ hiểu như là loại xe quá kềnh càng chẳng thể qua con hẻm hẹp vậy đó).
  Theo thực tiễn đã khiến cho và tham khảo vài bạn bè tôi trợ thời đưa ra sức thức thế này, trong thời kỳ làm, bà con có thể tham khảo, rút ra trong khoảng thực tại để nâng cao giảm vật liệu ủ và men ủ :
  - nguyên liệu : dùng cho 1 phi 200 lít.
  một.1 Cá : sử dụng từ 50-100 kg cá tươi, dầu ruột cá tận dụng, dành đầu tiên những mẫu cá ít mỡ, sở hữu độ đồng đều cao để phân rã đều , ưu tiên sử dụng cá nước ngọt .
  1.2Trùn Quế, trùn Hổ …. 40 kg
  1.3 Bánh đậu phộng 40 kg xay nhuyễn hoặc ko xay, ngâm rồi khấy đảo, bóp vụn : 40 kg
  một.4 đậu nành 35 kg, có thể xay khô hoặc xay nước . Theo ý kiến cá nhân tôi, bà con nên dùng 50 phần trăm nguyên liệu động vật và 50 phần trăm nguyên liệu thực vật. Ủ thông thường hoặc ủ riêng nhưng phun tưới chung .
  2 . Men ủ:
  hai. sở hữu thể sử dụng 2 lít EM, 4 viên Bacillus, hai viên Nano-Gro. Trước đây, Bacillus với giá tương đối cao, sử dụng EM, Bacillus, Nano-Gro cho 1 khối lượng vật liệu sở hữu giá tiền tương đương nhau . Nay có nguồn Bacillus giá rẻ , ủ ra thành phẩm để dùng, đắt thấp một vài chục, một trăm k mang thể ko quan trọng, mà giả dụ chất lượng giống hệt, vượt trội, mang thể chọn dòng rẻ nhất . Theo quan niệm tham khảo của nhiều đồng đội, dùng Bacillus mang đến hiệu quả phân rã và khử mùi cao hơn.
  - hai Kg humic.
  - hai lít Proti. (protease). ví như có thể thêm 2 trái Khóm ( Thơm) chín thì càng rẻ. Phân giải Proteine cao năng thành hợp chất dễ tiêu để cây trồng kết nạp được.
  -10 – 20 lít mật mía. ( đa dạng hơn càng tốt) .
  hai.2 : Kích hoạt men : sở hữu đa dạng công thức kích hoạt . Tôi đưa ra 3 công thức, bà con với thể chọn lựa .
  Công thức 1 : 4 viên Bacillus. một chai oxi già, 50 lít nước, sục khí 4 giờ, cho vào 0.5 kg cá xay nhuyễn, 2 kg cơm nguội, 0.2 kg SunphatMaze, 0.2 kg MKP, hai lít rỉ mật – sục khí 48 giờ,
  Công thức dễ chơi 2 : 50 lít nước, hai lít rỉ mật, 4 viên Bacillus, 0.5 kg SA , 0.2 kg Sun phatmaze, 0.2 kg MKP ( có thể thiếu một nguyên liệu, mang tôi, không quá cầu toàn ) sục khí 48 h. lúc ủ đổ thêm nước và 8 lít – 20 lít RỈ MẬT cho ngập nguyên liệu ủ trong 1 phi 200 lít, đổ đầy bí quyết mặt 30 cm hạn chế trào trong các ngày đầu. ko nên đậy bí mật. 2 ngày dùng cây đảo kỹ vài lần lần cho cá, bánh dầu chìm xuống, đảo càng phổ biến càng phải chăng , nếu sử dụng công cụ trộn sơn bằng mô tơ thì càng tốt.


  Để xem thêm phổ biến thông báo có ích Các bạn cũng có thể tham dự làm thành viên của: http://bangiongsaurieng.blogspot.com
  Sau 15 ngày. Đổ thêm 2 lít Pruti (protease). Đổ thêm nước cho gần đầy phi, đảo đều. Tiếp theo 5-7 ngày đảo một lần.
  Khoảng một,5-2 tháng là tiêu dùng được. Phân đạt đề nghị là phân mang mùi mắm chứ không hề là mùi thối ( chỉ thối trong vài ngày đầu ) Trước lúc dùng sở hữu thể cho vào ít buồn bực cà phê , rau răm xay nhuyễn đề khử bớt mùi tanh hôi .Trước lúc sử dụng hòa 2 kg humic sở hữu nước đổ thêm vào phi đảo kỹ.
  phương pháp làm cho đơn giản nhất.
  Thao tác:
  Xay nhiễn nguyên liệu trên cho vào phi nhựa 200 lít.
  Hòa 5 viên Bacillus vào hai lít nước quạy cho tan và đổ vào phi ( EM hoặc Na No cũng làm như thế).
  Đổ nước tinh khiết và mật mía vào cho đủ 3/4 phi và đậy nắp lại, ko nên đậy kín.
  2 ngày dùng cây đảo kỹ một lần, đảo nhiều càng rẻ. nếu dùng phương tiện trộn sơn bằng mô tơ thì càng thấp.
  Sau 15 ngày. Đổ thêm 2 lít Pruti (protease). Đổ thêm nước cho sắp đầy phi, đảo đều. Tiếp theo 5-7 ngày đảo 1 lần.
  Khoảng 2 tháng là xử dụng được. Trước lúc dùng hòa hai kg humic với nước đổ thêm vào phi đảo kỹ.
  - Pha 1 lít phân đã ủ cho 200 lít để phun lá.
  - Pha hai - 5 lít phân đã ủ cho 200 lít để tưới gốc.
  Nên phun thử và tưới thử trên cỏ vài cây trước khi dùng cho toàn vườn cây xanh.
  Lưu Ý: Phân tự ủ chỉ hỗ trợ chứ chẳng thể thay thế hoàn toàn những cái phân khác.
  dùng vừa phải không nên quá lạm dụng.
  Trong giai đoạn ủ, sử dụng, bà con nào với công thức hoặc cải tiến với hiệu quả hơn, xin được bàn thảo, chia sẻ để mang 1 thứ tự ủ chất lượng hơn .
  cách làm cho trên sẽ giúp bạn có được 1 vườn ca phe xanh lun đẹp như ý.

  Trong bỗng nhiên, chuẩn xác vật, chất thải và xác động vật, được VSV chuyển hóa thành 1 hợp chất mùn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng như cây sau rieng dona. Riêng xác động vật khi chuyển hóa sẽ trở thành 1 hợp chất mùn cao cấp” ( Trích kỹ thuật đất).

  [​IMG]
  trùn quế, cá biển, cá nước ngọt, chứa đa dạng Proteine động vật. các dòng hạt như Đậu Phộng, Đậu Nành hoặc bánh dầu đậu phộng, đậu nành, chứa phổ quát Proteine thực vật. Cả hai chiếc đều có thể thủy phân thành phân để bón và phun cho đầy đủ những cái cây cỏ.
  Việc thủy phân để thỏa mãn hai yếu tố: một là làm cho phân rã, khử mùi vật liệu. hai là chuyển Protein cao năng thành hợp chất dễ tiêu cây cỏ mang thể hấp thu được. ( các loại Proteine được động vật hấp thụ thuận lợi, nhưng mang thực vật thì rất khó hấp thu, bởi vậy cần chuyển đổi Proteine cao năng thành hợp chất dễ tiêu cây xanh mới hấp nhận được. trợ thời hiểu như là chiếc xe quá cồng kềnh không thể qua con hẻm hẹp vậy đó).
  Theo thực tiễn đã làm và tham khảo vài bằng hữu tôi lâm thời đưa ra sức thức thế này, trong quá trình khiến, bà con với thể tham khảo, rút ra trong khoảng thực tiễn để tăng giảm vật liệu ủ và men ủ :
  - vật liệu : phục vụ 1 phi 200 lít.
  1.1 Cá : dùng trong khoảng 50-100 kg cá tươi, dầu ruột cá tận dụng, ưu tiên những chiếc cá ít mỡ, có độ đồng đều cao để phân rã đều , dành đầu tiên sử dụng cá nước ngọt .
  1.2Trùn Quế, trùn Hổ …. 40 kg
  1.3 Bánh đậu phộng 40 kg xay nhuyễn hoặc không xay, ngâm rồi khấy đảo, bóp vụn : 40 kg
  1.4 đậu nành 35 kg, sở hữu thể xay khô hoặc xay nước . Theo quan điểm tư nhân tôi, bà con nên sử dụng 50 % vật liệu động vật và 50 phần trăm vật liệu thực vật. Ủ chung hoặc ủ riêng mà phun tưới tầm thường .
  hai . Men ủ:
  2. mang thể sử dụng hai lít EM, 4 viên Bacillus, hai viên Nano-Gro. Trước đây, Bacillus mang giá hơi cao, sử dụng EM, Bacillus, Nano-Gro cho 1 khối lượng nguyên liệu sở hữu giá tiền tương đương nhau . Nay mang nguồn Bacillus giá rẻ , ủ ra thành phẩm để sử dụng, đắt thấp một vài chục, một trăm k với thể không quan yếu, nhưng mà nếu chất lượng tương đồng, nổi trội, có thể chọn loại phải chăng nhất . Theo quan điểm tham khảo của phổ thông đồng đội, dùng Bacillus mang lại hiệu quả phân rã và khử mùi cao hơn.
  - hai Kg humic.
  - 2 lít Proti. (protease). ví như sở hữu thể thêm 2 trái Khóm ( Thơm) chín thì càng thấp. Phân giải Proteine cao năng thành hợp chất dễ tiêu để cây trồng kết nạp được.
  -10 – 20 lít mật mía. ( phổ quát hơn càng tốt) .
  2.2 : Kích hoạt men : có phổ quát công thức kích hoạt . Tôi đưa ra 3 công thức, bà con có thể chọn lọc .
  Công thức 1 : 4 viên Bacillus. một chai oxi già, 50 lít nước, sục khí 4 giờ, cho vào 0.5 kg cá xay nhuyễn, 2 kg cơm nguội, 0.2 kg SunphatMaze, 0.2 kg MKP, hai lít rỉ mật – sục khí 48 giờ,
  Công thức dễ chơi 2 : 50 lít nước, hai lít rỉ mật, 4 viên Bacillus, 0.5 kg SA , 0.2 kg Sun phatmaze, 0.2 kg MKP ( sở hữu thể thiếu 1 vật liệu, sở hữu tôi, không quá cầu toàn ) sục khí 48 h. khi ủ đổ thêm nước và 8 lít – 20 lít RỈ MẬT cho ngập vật liệu ủ trong một phi 200 lít, đổ đầy cách mặt 30 centimet hạn chế trào trong những ngày đầu. ko nên đậy kín. 2 ngày sử dụng cây đảo kỹ vài lần lần cho cá, bánh dầu chìm xuống, đảo càng rộng rãi càng tốt , nếu dùng phương tiện trộn sơn bằng mô tơ thì càng rẻ.


  Để xem thêm phổ quát thông báo có ích Anh chị em cũng có thể tham gia khiến cho thành viên của: http://bangiongsaurieng.blogspot.com
  Sau 15 ngày. Đổ thêm hai lít Pruti (protease). Đổ thêm nước cho sắp đầy phi, đảo đều. Tiếp theo 5-7 ngày đảo 1 lần.
  Khoảng một,5-2 tháng là dùng được. Phân đạt buộc phải là phân sở hữu mùi mắm chứ ko phải là mùi thối ( chỉ thối trong vài ngày đầu ) Trước lúc sử dụng có thể cho vào ít buồn phiền cà phê , rau răm xay nhuyễn đề khử bớt mùi hôi tanh .Trước khi sử dụng hòa hai kg humic có nước đổ thêm vào phi đảo kỹ.
  cách làm đơn giản nhất.
  Thao tác:
  Xay nhiễn nguyên liệu trên cho vào phi nhựa 200 lít.
  Hòa 5 viên Bacillus vào 2 lít nước quạy cho tan và đổ vào phi ( EM hoặc Na No cũng làm cho như thế).
  Đổ nước sạch và mật mía vào cho đủ 3/4 phi và đậy nắp lại, không nên đậy kín đáo.
  2 ngày sử dụng cây đảo kỹ một lần, đảo phổ biến càng tốt. nếu dùng dụng cụ trộn sơn bằng mô tơ thì càng rẻ.
  Sau 15 ngày. Đổ thêm 2 lít Pruti (protease). Đổ thêm nước cho gần đầy phi, đảo đều. Tiếp theo 5-7 ngày đảo một lần.
  Khoảng 2 tháng là xử dụng được. Trước khi dùng hòa hai kg humic có nước đổ thêm vào phi đảo kỹ.
  - Pha một lít phân đã ủ cho 200 lít để phun lá.
  - Pha 2 - 5 lít phân đã ủ cho 200 lít để tưới gốc.
  Nên phun thử và tưới thử trên cỏ vài cây trước khi dùng cho toàn vườn cây cỏ.
  Lưu Ý: Phân tự ủ chỉ trợ giúp chứ không thể thay thế hoàn toàn các mẫu phân khác.
  dùng vừa phải ko nên quá lạm dụng.
  Trong công đoạn ủ, sử dụng, bà con nào có công thức hoặc cải tiến mang hiệu quả hơn, xin được đàm luận, san sẻ để với một quy trình ủ chất lượng hơn .
  cách làm cho trên sẽ giúp người chơi với được một vườn ca phe xanh lun đẹp như ý.
   

Chia sẻ trang này