Loading...

 1. Hãy đăng nhập để sử dụng những tiện ích của Diễn Đàn bạn nhé!

Những lý do mẹ nên chọn tên con cái là Bảo ?

Thảo luận trong 'Trò Chuyện' bắt đầu bởi thaonguyen18, 19/6/17.

 1. thaonguyen18

  thaonguyen18 Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Money:
  $1,151
  So với phương Tây, với quan niệm người Việt thì cái tên có ý nghĩa hết sức quan trọng tại vì nó sẽ theo mỗi người đến hết cuộc đời. Bởi vậy việc đặt tên cho các bé khi mới sinh ra tuy không tuân theo một nguyên tắc cố định nào nhưng cũng phải dựa vào vào rất nhiều yếu tố. Cùng chúng tôi nghiên cứu việc chọn tên cho con mình trong bài viết sau đây.

  Tùy theo đặc điểm, giới tính nam, nữ cũng như hoàn cảnh gia đình, họ tộc và xuất xứ quyền quý hay thường dân, với mong muốn của các ông bố bà mẹ với con trong tương lai mà chọn ra cái tên đẹp nhất dành cho con mình. Vì vậy việc xem xem ý nghĩa tên là rất cần thiết. Trước hết, tên gọi phù hợp với con mình phải bao gồm tuổi, mệnh, con giáp và nhiều thành phần phong thủy khác. Ở Việt Nam, tên gọi thường gồm 3 phần chính là tên, tên đệm và họ. Trước đây, tên đệm hay được gọi là “Thị” cho con giá, còn với con trai là “Đình”. Tuy nhiên thời nay ít mẹ dùng hai chữ này vì nếu thế tên con mình sẽ thông thường và không độc đáo, nghe không hay.

  Điểm đáng chú ý của ngôn ngữ Việt Nam là khi nói chuyện chỉ xưng tên chính và tên đệm, chứ không cần xưng họ. Có rất nhiều tiêu chuẩn được sử dụng lúc đặt tên gọi cho con cái. Ví dụ như đặt cái tên sao cho vận mênh của con mình tốt nhất, đặt tên có vận mệnh phù hợp với giới tính, đối với nam là lẻ, nữ là chẵn. Tên chính và tên đệm phải tương hợp về ngũ hành sơn, ngũ hành tên phải phù hợp với ngũ hành năm sinh của con cái, tên dễ nghe và ít khi trùng lặp, dễ gây thiện cảm , phải mang ý nghĩa tốt. Chữ Bảo thường được hiểu là ngọc ngà châu báu, bởi vậy nên hay được các mẹ lựa chọn để đặt tên gọi cho con cái. Để lựa chọn một cái tên hay có chữ Bảo trong đó cũng đủ khiến các mẹ phải đau đầu. Bởi vậy việc tìm hiểu y nghia ten Bao là việc các bà mẹ thường nên làm đầu tiên trước khi chọn tên cho con mình. Bố mẹ lựa chọn tên này vì hi vọng con mình sẽ luôn thành đạt. Với bé trai, thì cái tên Hoài Bảo là cái tên mang ý nghĩa hay. Với từ Hoài mang ý nghĩa về hoài niệm, còn từ Bảo có ý nghĩa là đồ vật trân quý, là ngọn đèn sáng. Chọn tên này cho bé trai hi vọng con mình có cuộc sống an bình, không gặp khó khăn và luôn được mọi người quý mến. Còn tên gọi Diệp Bảo thì lại rất phù hợp đối với con gái, chọn tên Diệp Bảo cho con mình có ý nghĩa là con nhà quyền lực, họ hàng có danh tiếng, các mẹ mong muốn con mình luôn đài các kiêu sa và được mọi người tôn trọng.

  Cùng nghiên cứu về ý nghĩa của tên Bảo hay là các tên gọi khác tại ly so phuong dong. Trang web này chắc chắn không làm bạn tốn thời gian vô ích khi mang đến cho quý vị nhiều tên gọi mang ý nghĩa hay và phù hợp cho con cái của quý vị. Mong rằng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.
   

Chia sẻ trang này