Loading...

 1. Hãy đăng nhập để sử dụng những tiện ích của Diễn Đàn bạn nhé!

Kinh nghiệm Poker: Tối đa hóa với người thích chơi Call

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Chơi Game' bắt đầu bởi maileepoker, 12/1/18.

 1. maileepoker

  maileepoker New Member

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Money:
  $20
  Hand này tôi đánh ở ProPoker. Sau ngày đầu tìm hiểu và qua trao đổi với các bro Hà Nội khác tôi nhận thấy người chơi poker ở Sài Gòn có cách chơi Poker là rất thích Call, Call nhiệt tình, Call đẫm lệ sương mai, thậm chí Call vì “thích xem bài”. Và đi ngược với đó là bluff họ rất khó, mà bài poker để value thì rất ít nên tôi thay đổi chiến thuật giảm Bluff xuống và tăng thin-value hơn (tất nhiên bài nut mà value thì sướng quá)

  Châm ngôn khi chơi bài poker:
  • Khi bạn value bạn nên value lượng chip đủ để bài yếu hơn có thể Call bạn.
  • Khi bạn Bluff bạn nên Bluff lượng chip vừa đủ để bài mạnh hơn bạn Fold (câu này không có nghĩa là bạn phải Bluff to mà Bluff thông minh, có đối thủ đánh yếu, nhát, Bluff to là bỏ, nhưng có đối thủ càng Bluff to họ càng Call vì “không tin”).
  [​IMG]

  Tại vòng Pre-flop:
  UTG limp, tôi cầm :jbich::10bich: limp theo, BTN limp, SmallBlind bỏ, BigBlind check. Thường tôi ghét nhất là Open-limp Call. Tuy nhiên, nhập gia tùy tục, phải thay đổi (adjust) vì các tour ở Sài Gòn mọi người limp call xem flop rất nhiều. Nếu ở ngoài Hà Nội tôi đã chơi poker theo chiến thuật Raise nếu muốn chơi kể cả UTG limp. Nếu tôi raise thì khả năng cao 1-2 nhà call vì có vị trí tốt hơn tôi trong khi bài tôi chỉ đánh tốt ở vị trí Post-flop. Dù sao tôi cũng tự tin mình đánh poker tốt ở post-flop và cũng muốn xem Flop.
  Flop::kbich::qbich::8tep:
  BB check, UTG check, tôi bet 60% pot để semi-bluff với draw rất mạnh: thùng + sảnh hai đầu. Hết sức cơ bản vì bài mạnh thì muồn đưa tiền vào pot càng tốt. BTN fold, BB call, UTG fold (chắc anh ta cầm đôi nhỏ hoặc bài lăng nhăng suited connector gì đó, trong này UTG limp call nếu bị Raise rất nhiều).
  Turn: :1ro:
  BB check, tôi bet 1/3 pot. Con A rô là con đẹp nhất cho tôi. Nó là con khiến bài tôi nut ở Turn đồng thời nó là high card rất dễ trúng bài của đối thủ và biến bài của đối thủ thành Second – best hand. Thậm chí nếu may mắn, tôi có thể được đối thủ Check – raise với bài A8 hoặc AQ (AK thì đối thủ đã không limp hoặc cực kì may mắn thì đối thủ AK limp – call slow play 1 cách quái dị). Tôi bet ít đi vì còn 1 street nữa để value, tôi không muốn đối thủ buông bỏ. Đối thủ call.
  River: :2tep:
  BB check. Bước ngoặt ở đây. Tình huống mà player nào cũng muốn: bài nut và có vị trí. Vấn đề là value bao nhiêu. Bình thường thì BB check đến lần thứ 3 thì phải khá yếu, họ sẽ rất khó call nếu tôi bet tận 3 lần. Nếu bình thường tôi sẽ chỉ bet ½ pot hoặc thậm chí ít hơn với tâm lý “được đồng nào hay đồng ấy”. Tuy nhiên, tôi đã bet rất lớn 100% pot với hi vọng đối thủ suy nghĩ tôi Bluff từ đầu với draw mua thùng nhưng không ra nên phải Bluff tiếp hoặc bài họ trúng gì đó có thể Call được. Rất may mắn đối thủ Call nhưng không show bài và nói là có con A nên “buộc phải call”.

  Tác giả bài viết: Phan Hoàng Tú
   

Chia sẻ trang này