Loading...

 1. Hãy đăng nhập để sử dụng những tiện ích của Diễn Đàn bạn nhé!

Bí quyết phong thủy cho nhà bếp giúp cuộc sống ấm no

Thảo luận trong 'Trò Chuyện' bắt đầu bởi tuananh212, 11/6/18.

 1. tuananh212

  tuananh212 Member

  Tham gia ngày:
  10/5/17
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Money:
  $2,775
  Phòng bếp là biểu trưng cho tiền của và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân chủ nghĩa. vì thế, khi thiết kế, trang hoàng và dùng nhà bếp cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản để lôi cuốn và duy trì sự phong túc, thịnh vượng cho gia đình. Thiết kế nội thất phòng bếp

  Việc bày biện căn bếp quyết định đến sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình.
  Theo phong thủy, phòng bếp được đánh giá là một trong những căn phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà. Nó là biểu tượng của tổ ấm, của sự no đủ và phải luôn luôn sạch sẽ, đủ ánh sáng, là nơi thực sự hạnh phúc để tạo nên sự kết nối chặt chịa giữa gia đình và bạn bè.
  Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được bí quyết sau đây:
  - Bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.
  - Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hỏa môn (cửa bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.
  - Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.
  - Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông Nam thì sát ở cung Dậu, Tây Bắc thì sát ở cung ngọ…
  - Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi thổi nấu, thẳng tính sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, an dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.
  - Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, cố nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.
  - Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên bảo đảm ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm ướt, khuất tất, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
  - Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương xứng và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải cân xứng với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng. Thiết kế nội thất chung cư
  - Màu sắc gian bếp phải hài hòa. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có nữ giới mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sản xuất.
  - Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người nhà thường hay ốm đau, thường mất hòa khí trong nhà.
  - Trong những ngôi nhà đương đại, bếp thường phối hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa chí ít 60 cm.
   

Chia sẻ trang này