Loading...

  1. Hãy đăng nhập để sử dụng những tiện ích của Diễn Đàn bạn nhé!
vemaybaygiare23
Hoạt động cuối:
21/3/17
Tham gia ngày:
21/10/16
Bài viết:
376
Đã được thích:
0
Điểm thành tích:
16
Money:
$3,760
Giới tính:
Nữ
Sinh nhật:
16/10/84 (Tuổi: 32)

Chia sẻ trang này

vemaybaygiare23

Member, Nữ, 32

vemaybaygiare23 được nhìn thấy lần cuối:
21/3/17
    1. yenhong0286
      yenhong0286
  • Đang tải...
  • Đang tải...
  • Giới thiệu

    Giới tính:
    Nữ
    Sinh nhật:
    16/10/84 (Tuổi: 32)

    Chữ ký

    nếu đã có dịp đến khu vực ở phía đằng sau chợ Bàn Cờ (hẻm 51 Cao Thắng, quận 03) vào đầu giờ chiều, bạn sẽ gặp vô khối quán ăn quyến rũ. Có hẳn một bãi gửi xe nhỏ để thực khách cũng có thể yên tâm nhẩn nha tìm kiếm món ăn mình yêu thích, từ cháo Tiều, hủ tiếu, chè Tàu, gỏi cuốn, ốc, bánh ướt... trong những số đó khác lạ nhất là quầy bánh Huế trước cửa số nhà 51/75.

    Điểm dễ nhận thấy nhất vào khung giờ cao điểm của quầy bánh Huế này đó là cả chủ lẫn nhân viên đều rối rít, luôn tay xếp các món bánh Huế vào dĩa để kịp đáp ứng số đông thực khách.



    [​IMG]
    Dĩa bánh Huế thập cẩm rất hay, ăn kèm với bánh mì chiên, chả cây và nem chua nướng





    Một dĩa bánh Huế thập cẩm ở đây gồm có bánh bèo, bánh nậm và bột lọc, ăn kèm với chả cây và nem chua nướng. Phủ lên trên là một lớp mỡ hành quyến rũ cùng với bánh mỳ chiên (cũng giống như quầy bánh Huế trong chợ Cũ hay quán 18A Cao Bá Nhạ cùng ở quận 01).

    Dĩa bánh dọn ra rất hay, chỉ cần chan thêm nước mắm nam ngư với ớt xanh là đủ ngon rồi. Có quang khách nghĩ rằng vị nước mắm ở đây hơi ngọt so với cách ăn bánh Huế chính gốc. Nhưng cũng đúng thôi, vì bán ở TP sài gòn nên "chiều lòng" người địa phương cũng là một cách để đam mê thêm nhiều tân khách.



    [​IMG]
    Nem chua nướng là món "bắt buộc gọi" sau này đến đây



    Điểm nhấn của dĩa bánh Huế thập cẩm chính chính là món nem chua nướng ăn với. Có hẳn một người tức trực bên bếp nướng để đáp ứng bạn thân vé máy bay một lượt đường Nguyễn Thị Tú quang khách luôn tận hưởng món nem quyến rũ này. Bếp than hồng để nóng đỏ, đặt lên là những miếng nem xiên que tỏa mùi hương dịu thật quyến rũ. Đã trót đến đây ăn bánh Huế mà hoàn toàn không gọi món này thì thật là đáng tiếc.

    Chỉ hơi tiếc là bán trong chợ nên hàng quán hơi lụp xụp và nhất thời, khách ngồi lâu khi tràn ra cả lối đi. Mong sao chính quyền bản địa hỗ trợ thêm những mô hình marketing thích đáng cho các khu chế độ ăn uống nhiều năm này.



    Món Huế tự lúc nào đã biến thành một trong những phần của cuộc sống ăn uống thành phố sài gòn. Đến đây mà hẹn hò đi ăn bánh Huế là chuyện rất thường nhật (và có nhẽ sẽ không tồn tại chuyện ra Huế tìm ăn... hủ tiếu hay cơm tấm thành phố sài gòn!). ngất ngây và cởi mở, người TP sài gòn luôn sẵn sàng chào đón mọi trào lưu, thiên hướng... và biến nó thành 1 phần của TP này.